LIÊN HỆ

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

tel icon Hotline 0947.25.65.95

Hỗ trợ chat qua skype

CÁC LOẠI ĐẦU IN

Có hai loại đầu in chính sẽ được sử dụng trong quá trình in kỹ thuật số, áp điện và nhiệt. Các đầu in này khác nhau về loại hình ảnh mà chúng được sử dụng để tạo ra cũng như cách hình ảnh được hình thành.

Áp điện

   Mặc dù cả hai đầu in đều sử dụng công nghệ giọt mực để phun mực vào vật liệu bạn đã chọn, nhưng mỗi đầu in khác nhau sẽ hoạt động theo những cách khác nhau. Trong đầu in áp điện, có các phần tử áp điện cực nhỏ được tích hợp phía sau mỗi đầu phun in. Để làm rơi mực, một điện tích sẽ được áp dụng cho phần tử này sẽ di chuyển vòi phun về phía sau. Khi chuyển động này xảy ra, một lượng mực chính xác sẽ được đọng lại trên bề mặt.

Vì loại đầu in này được điều khiển bằng điện tích, nên có mức độ kiểm soát lớn đối với lượng mực được đổ ra vì nó có thể hoạt động theo các cách giống như công tắc bật-tắt. Những đầu in này được biết đến với khả năng tạo ra các chấm được hình thành hoàn hảo với nhiều kích cỡ khác nhau. Đầu in áp điện tốt nhất cho mực in được xử lý bằng tia cực tím, dung dịch nước và dung môi.

Mực UV LED in kỹ thuật số của hãng mực in Dubuit do Công ty Đột Phá Mới phân phối với nhiều dòng mực Evojet khác nhau để tương thích với nhiều chất liệu in khác nhau và phù hợp với nhiều thông số đầu in khác nhau trên thị trường.

Nhiệt

   Giải pháp thay thế cho đầu in áp điện là công nghệ in phun nhiệt. Trong công nghệ nhiệt, đầu in hoạt động bằng nhiệt thay vì điện. Khái niệm về in nhiệt tương tự như cách thức nước sôi. Công nghệ nhiệt sẽ điện hóa các điện trở cực nhỏ nằm phía sau vòi in tạo ra một sức nóng dữ dội. Khi nhiệt này xảy ra, nó sẽ làm bay hơi mực, tạo ra các bong bóng sẽ nở ra nhanh chóng và gây nổ trên giấy hoặc chất nền.

   Một khi mực đã được đẩy hết khỏi đầu phun, nó sẽ nguội nhanh chóng và sau đó nạp lại, lặp lại quy trình. Đầu in nhiệt phù hợp nhất với mực gốc nước như mực cao su được sử dụng cho bảng hiệu ngoài trời cũng như một số ứng dụng dệt may.