LIÊN HỆ

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

tel icon Hotline 0947.25.65.95

Hỗ trợ chat qua skype

In phun kỹ thuật số là gì ?

Ngày nay, hầu hết mọi người chúng ta đều nhận thức sự khác biết giữa công nghệ Analog và Kỹ thuật số. Công nghê Analog được định nghĩa là một sự kiện thay đổi liên tục như điện áp hoặc áp suất để truyền dữ liệu, trong khi tín hiệu kỹ thuật số được bật hoặc tắt. Phương pháp in Analog tự tái tạo hình ảnh bằng cách tạo một bản sao của hình ảnh chính. Ví dụ như kỹ thuật in thạch bản, sử dụng hình ảnh trên các bảng in để truyền mực vào chất nền in. In lụa liên quan đến việc sử dụng các bản in âm dương của phim của hình ảnh gốc để tạo ra các bản in. Cả hai phương pháp này và các phương pháp khác như flexography và khắc, đều tái tạo hình ảnh từ hình ảnh chính.

Mặt khác, in phun kỹ thuật số là lắp ráp từng hình ảnh từ một tập hợp các số và công thức toán học phức tạp. Các hình ảnh được tạo ra từ một ma trận các điểm hoặc pixel thông qua quá trình số hóa. Sau đó, hình ảnh số hóa được gửi từ máy tính đến máy in sử dụng mực in hoặc mực in để in hình ảnh.

In thăng là một quy trình in kỹ thuật số và là một quy trình mà nhiều chủ doanh nghiệp trong ngành này đang sử dụng hoặc ít nhất là quen thuộc. Quá trình này bao gồm việc sử dụng một máy in kỹ thuật số để tạo ra một hình ảnh ngược lại trên giấy chuyển được tráng phủ bằng cách sử dụng loại mực thăng hoa đặc biệt. Sau đó, hình ảnh được chuyển từ giấy sang chất nền bằng cách sử dụng máy ép nhiệt làm cho thuốc nhuộm thấm vào chất nền và đông đặc lại thành sợi. Bởi vì thăng hoa là một quá trình nhuộm, nó chỉ hoạt động với các vật liệu dễ tiếp nhận thuốc nhuộm như vải polyester và vật liệu phủ polyester.

In phun kỹ thuật số và in thăng hoa có nhiều ưu điểm giống nhau. Một sự khác biệt chính là với in phun kỹ thuật số, hình ảnh được in trực tiếp lên chất nền — không có phương tiện truyền tải nào tham gia. Ngoài ra, máy in phun kỹ thuật số có thể in trên nhiều vật liệu khác nhau - thủy tinh, gốm, kim loại, nhựa, gỗ, vinyl, v.v. - mà không bị giới hạn bởi yêu cầu bề mặt vật liệu được phủ một lớp đặc biệt.

In phun kỹ thuật số (đôi khi được gọi là in trực tiếp) có tiềm năng mang lại nhiều lợi thế cho những người trong lĩnh vực kinh doanh cá nhân hóa. Ví dụ, có chi phí thiết lập tối thiểu để bạn có thể in đơn đặt hàng số lượng nhỏ rất hiệu quả. Cũng có thể in hàng triệu màu trong một lần in và bạn có thể đạt được chi tiết hình ảnh tuyệt vời với độ chính xác đăng ký chính xác. Mặt khác, để đạt được nhiều màu với in lụa là cực kỳ tốn kém và quá trình này đòi hỏi số lượng đặt hàng tối thiểu cao do chi phí thiết lập cho mỗi hình ảnh cao.

In kỹ thuật số có thể là một sự phù hợp hoàn hảo cho các doanh nghiệp liên quan đến cá nhân hóa và nó có thể là một trong những cơ hội mở ra nhiều thị trường. Đọc để tìm hiểu thêm về công nghệ thú vị và đang phát triển này.