LIÊN HỆ

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

tel icon Hotline 0947.25.65.95

Hỗ trợ chat qua skype

Thiết bị in Kỹ thuật số

   Có nhiều lựa chọn thiết bị in kỹ thuật số có sẵn, bao gồm các kích thước, cấu hình, tùy chọn, khả năng khác nhau, v.v. Dưới đây là tổng quan về những gì đang có.

Thiết bị in phun kỹ thuật số thường bao gồm máy in phẳng, máy in cuộn và máy in phẳng / cuộn hỗn hợp. Máy in cuộn sử dụng các cuộn chất nền linh hoạt, như giấy, canvas, vinyl, phim hoặc vật liệu truyền nhiệt, được đưa vào máy in trong quá trình in. Với một máy in cuộn, bạn in trực tiếp lên chất liệu in và bạn cũng có thể in trên các vật liệu sau đó có thể được gắn trên một chất liệu cứng để tạo ra sản phẩm cuối cùng. Ví dụ: bạn có thể in trực tiếp trên vinyl biểu ngữ để tạo biểu ngữ và bạn cũng có thể in hình ảnh trên vinyl tự dính, sau đó có thể được gắn trên cửa sổ, bảng xốp, bảng hiệu trống, v.v.

   Như tên của nó, máy in phẳng có một bàn phẳng, nơi bạn đặt vật phẩm cần in và các đầu in phun di chuyển qua vật phẩm tĩnh để in hình ảnh. Máy in phẳng trực tiếp đến chất nền có khả năng in trực tiếp trên chất nền cứng nên không cần in hình ảnh và sau đó gắn nó lên trống cứng. Một ưu điểm lớn của máy in phẳng, ít nhất là đối với một số ứng dụng, là chúng có thể được sử dụng để in trên các mặt hàng cồng kềnh hoặc có kích thước không thể nạp qua hệ thống cuộn giấy, chẳng hạn như bóng đánh gôn, chip poker, bút, vỏ điện thoại, Khoảng trống ký tên, giải thưởng, vật phẩm quà tặng, sản phẩm khuyến mại, v.v. Một nhược điểm tiềm ẩn của máy in phẳng là nó thường có kích thước lớn hơn, đặc biệt là với các hệ thống khổ rộng, vì vậy những máy in này thường chiếm nhiều chỗ hơn trong một cửa hàng. Mặt khác, máy in phẳng có xu hướng có diện tích in hạn chế vì chúng bị giới hạn bởi phạm vi làm việc của máy, không giống như máy in cuộn có thể chấp nhận cuộn vật liệu với kích thước đặc biệt dài.

   Máy in lai cũng có sẵn được thiết kế để cung cấp cả hai thế giới tốt nhất với cả khả năng cuộn giấy và phẳng. Loại máy in này có thể chứa một cuộn vật liệu và cũng có thể chuyển đổi thành một đơn vị phẳng, ví dụ: có bàn gấp phẳng phía trước và phía sau.

   Ngoài ra, một số máy in kỹ thuật số được trang bị cả khả năng in và cắt. Khái niệm đằng sau loại máy in này là bạn có thể in hình ảnh trên vật liệu như nhựa vinyl và sau đó sử dụng cùng một máy để cắt đường viền hình ảnh đã in, trái ngược với việc in hình ảnh trên máy in và sau đó cắt hình ảnh trên máy cắt decal hoặc laser riêng biệt. Bạn có thể sử dụng máy in / máy cắt kết hợp cho các ứng dụng như in biểu ngữ, biển hiệu, đề can, nhãn, áp phích, bao bọc xe, đồ họa sàn và trang trí quần áo theo các hình dạng độc đáo bao gồm logo và các đồ họa khác. Ví dụ: bạn có thể in logo Apple trên nhựa vinyl và sau đó cắt hình quả táo bằng một chiếc máy.

   Một loại máy in kỹ thuật số khác có sẵn được gọi là máy in trực tiếp đến quần áo (DTG). Các loại máy in phun kỹ thuật số được thảo luận cho đến nay trong bài viết này thường không được thiết kế để in trực tiếp trên vải, chẳng hạn như áo phông cotton, túi vải, v.v. Đối với trang trí quần áo, những máy in này có thể được sử dụng để in hình ảnh màu trên truyền nhiệt sau đó bạn áp dụng cho quần áo bằng máy ép nhiệt. Mặt khác, máy in DTG là một máy in kỹ thuật số được phát triển để in trực tiếp trên vải. Với máy in DTG, bạn nạp quần áo vào máy in, in thiết kế trực tiếp lên quần áo và sau đó sử dụng máy ép nhiệt riêng để xử lý mực in. Máy in DTG cung cấp một số lợi thế, ví dụ: nó là một phương pháp kinh tế hơn cho các đơn đặt hàng số lượng nhỏ so với in lụa, nó tạo ra một “bàn tay” mềm mại không giống như một số phương pháp truyền nhiệt có cảm giác như cao su và, không giống như sự thăng hoa, chỉ có thể được sử dụng trên vải tổng hợp, in DTG có thể được sử dụng trên mọi loại vải. Ngoài ra, mặc dù bạn vẫn cần máy ép nhiệt để hoàn thành sản phẩm, nhưng khả năng in trực tiếp lên vải sẽ loại bỏ bước giữa là in chuyển, cắt xén và định vị trên quần áo. Khi công nghệ tiếp tục phát triển, in DTG đang trở thành một phương pháp chính để tùy chỉnh thiết bị đeo được với hình ảnh tươi sáng, sắc nét, đầy màu sắc.

  Ngoài ra còn có các máy in phun kỹ thuật số dạng cuộn và phẳng khổ rộng hoạt động với mực thăng hoa. Một số máy in thăng hoa đặc biệt này có thể in mực thăng hoa trực tiếp lên các vật liệu làm từ polyester, sau đó bạn sử dụng máy ép / nguồn nhiệt làm cho thuốc nhuộm di chuyển vào các sợi vải. Với một số máy in, bạn cũng có tùy chọn tạo truyền thăng hoa theo cách truyền thống, tức là bạn in hình ảnh đọc ngược trên giấy chuyển và sau đó sử dụng máy ép nhiệt bên ngoài để chuyển hình ảnh thăng hoa sang quần áo.

  Như với bất kỳ loại thiết bị cá nhân hóa nào, các thông số kỹ thuật như chiều rộng vật liệu tối đa, chiều rộng in tối đa và độ dày vật liệu tối đa là những cân nhắc quan trọng và có rất nhiều lựa chọn về kích thước để lựa chọn. Ví dụ, ở đầu nhỏ hơn có sẵn các máy in phẳng với các vùng in dày khoảng 12 "x 11" x 4 "đến 24" x 16 "x 6". Ở đầu rất lớn, có các máy in cuộn khổ rộng (được định nghĩa một cách lỏng lẻo là những máy có chiều rộng in 17 "hoặc rộng hơn) có thể xử lý vật liệu có chiều rộng lên đến 200" +. Và có nhiều kích thước máy ở giữa. Nếu bạn quan tâm đến việc mua một máy in kỹ thuật số, bạn sẽ cần biết bạn sẽ sử dụng nó để làm gì trước khi đưa ra quyết định mua hàng cuối cùng. Ví dụ, một đơn vị phẳng nhỏ là một lựa chọn tốt để in các mặt hàng như bảng hiệu nhỏ, vỏ điện thoại, bóng golf, bút, giải thưởng, quà tặng, v.v., trong khi một máy in cuộn lớn cho phép thâm nhập các thị trường khác nhau với khả năng in các mặt hàng như áp phích lớn, bao bọc phương tiện, “bao bọc tòa nhà”, quảng cáo chuyển tuyến, biểu ngữ, đồ họa triển lãm thương mại, v.v.

  Hai thông số kỹ thuật máy in chính khác là độ phân giải in và tốc độ in. Những máy in này có khả năng đạt được độ chi tiết đáng kinh ngạc trong các thiết kế và ảnh, đồng thời bạn có thể điều chỉnh độ phân giải cho công việc và chất liệu được in. Những máy in này cũng cực kỳ nhanh với một số tuyên bố tốc độ in tối đa hơn 1.000 feet vuông mỗi giờ. Một nhà sản xuất máy in DTG tuyên bố rằng máy in nhanh nhất của công ty có khả năng đặt hình ảnh 12 "x 10" điển hình lên áo phông nhẹ trong khoảng 20 giây. (Giống như khắc laser, độ phân giải càng cao thì tốc độ in càng chậm.)